Làm sao để biết đá thạch anh Thật và Giả chỉ bằng mắt thường

Khi chúng ta quan sát, đá thạch anh nhìn từ phái ngoài chỉ là những màu sắc bình thường, nhưng nếu chiếu ánh sáng trắng vào, ta thấy rõ độ sâu của chúng, thăm thẳm như đến tận cùng của lõi đá.

Đá thạch anh là một trong những loại đá phong thủy có ý nghĩa đem lại may mắn và tài lộc, tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thạch anh Giả, hàng nhái, vì vậy trước khi chọn mua loại đá phong thủy này, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức căn bản, đề nghị sự tư vấn từ một người có kinh nghiệm, và cách tốt nhất là đặt mua sản phầm từ một nhà cung cấp uy tín.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật phẩm nói là từ đá thạch anh nhưng thực chất là đồ giả được chế tác nhìn qua giống thật nên người mua sẽ khó có thể nhận biết được. Sau đây mình xin chia sẻ nhận biết bằng mắt thường

Phân biệt vòng tay đá thạch anh Thật- Giả
Ngọc trai Phú Quốc thật có đặc điểm gì
Mẹo nhận biết vòng ngà voi Thật
Các loại đá thạch anh luôn có độ sáng bóng. Tuy nhiên, chúng ta có thể quan sát kỹ và nhận biết chúng:

Phân biệt bằng mắt thường dựa vào màu và độ chiếu sáng
Khi chúng ta quan sát, đá thạch anh nhìn từ phái ngoài chỉ là những màu sắc bình thường, nhưng nếu chiếu ánh sáng trắng vào, ta thấy rõ độ sâu của chúng, thăm thẳm như đến tận cùng của lõi đá.
ngoc-hong-thach-anh
Nhận biết đá thạch anh thật giả
Phân biêt bằng mắt thường qua màu sắc và độ trong suốt
– Thạch anh thật: Trong tự nhiên thạch anh có hình dáng trong suốt và có những vân nằm ngang so với chiều dài nhất của viên đá.Bạn có thể thử độ thật của chúng khi cần phân biệt với hàng giả bằng cách xem độ mát lạnh của đá khi áp chúng vào má.
– Thạch anh giả : là loại thạch anh được làm từ thủy tinh. Ban đầu khi không quan sát kỹ, nhìn thoáng qua trông rất giống vì nó có độ sáng đẹp, bề ngoài vô cùng hoàn hảo, màu sắc đều nhau không khác gì thạch anh thật, nhưng nếu quan sát kỹ lưỡng hơn, chúng ta sẽ không nhìn ra được vân hay nét thô sơ bên trong đó, trong lõi đều là bột đá.

Phân biệt bằng mắt thường dựa vào hiệu ứng
– Nếu thạch anh thật càng dùng lâu càng sáng bóng, càng đẹp
– Thạch anh Giả dùng lâu lại mất dần độ bóng, không còn trong và sáng như lúc đầu.

Hi vọng với những lời chia sẻ kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn mua đá phong thủy từ những trang sức được làm từ đá thạch anh .Tuy nhiên, cách nhận biết trên chỉ là cách mà chúng ta có thể phân biệt đá thạch anh bằng mắt thường .
Do đó, để mua được những món đồ từ đá thạch anh thật thì các bạn nên chọn mua đá thạch anh ở một số cửa hàng uy tín về thương hiệu đảm bảo loại đá cho bạn !

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *