Ngọc Phỉ Thúy thật có những đặc điểm gì

Hàng loại B: Xử lý tẩy trắng ngọc phỉ thúy Jadeit, mục đích chính là bỏ những tạp chất, tác động lên độ trong suốt và ảnh hưởng của màu sắc, che đậy những vết nứt. Hạ thấp tính chất tự nhiên nhưng lại tăng thêm vẻ đẹp cho ngọc phỉ thúy Jadeit.
Ngọc phỉ thúy – ngọc cẩm thạch là một trong những loại ngọc rất hiếm, nó thường nằm trong lõi của khối ngọc cẩm thạch, có giá lên tới vài trăm nghìn USD, có những viên ngọc có dính chút “phí thủy” thôi cũng có giá trị rất cao rồi. Tuy vậy, điều đáng tiếc là gần như 100% các vòng tay cẩm thạch hiện nay trên thị trường Việt Nam đều bị nhuộm

Ngọc phỉ thúy – Cách phân biệt Thật Giả

Nắm bắt được tâm lý thích hàng giá rẻ của người Việt Nam, nên các mặt hàng trang sức làm từ cẩm thạch là mục tiêu bị làm giả nhiều nhất. Sau đây mình xin chia sẻ 3 cách đơn giản để phân biệt ngọc phỉ thúy thật giả.

Ngọc phỉ thúy có 3 loại:

Hàng loại A: Chưa qua công đoạn dùng phương pháp xử lý hoặc hóa học. Về thay đổi kết cấu nội bộ, thuần túy thiên nhiên ngọc phỉ thúy Jadeit.

Hàng loại B: Xử lý tẩy trắng ngọc phỉ thúy Jadeit, mục đích chính là bỏ những tạp chất, tác động lên độ trong suốt và ảnh hưởng của màu sắc, che đậy những vết nứt. Hạ thấp tính chất tự nhiên nhưng lại tăng thêm vẻ đẹp cho ngọc phỉ thúy Jadeit.

Hàng loại C: ngọc phỉ thúy Jadeit đã qua xử lý màu sắc, đây cũng là lý do mà ngọc phỉ thúy Jadeit được quý nhất ở khi màu sắc và độ sáng bóng hoàn toàn từ tự nhiên. Việc xử lý màu sắc xuất hiện từ rất sớm trên thị trường.

N
Ngọc phỉ thúy đã qua xử lý màu sắc
Nếu sử dụng mắt thường để phân biệt hàng loại A, B chỉ có nhìn hai điểm: ở dưới ánh sáng tự nhiên xem độ bóng của nó, ở dưới ánh sáng đèn xem kết cấu của nó.

Hàng loại A độ sáng bóng mịn như thủy tinh.

Hàng loại B thì độ sáng của nó như dạng nến. Đặc biệt nếu tẩy trắng để so sánh thì hàng loại B rất lợi hại và thường thường có cảm giác là phát ra màu vàng. Nhưng hiện tượng là keo lão hóa. Nếu ở dưới ánh sáng soi xem hàng loại B xem kết cấu thì hơi mờ nhạt. Tổng thể đều như nhau, có một điểm sự mờ nhạt đó bị khuấy trộn qua cảm giác.

Nếu qua xử lý thì hàng loại B tương đối nhẹ. Hàng loại B màu sắc hiện ra hình dạng nổi, bay bổng, không nhìn được gốc của màu không rõ rệt. Hàng loại A màu sắc và loại vân của nó quấn vào nhau, gốc của màu có sức.

3 cách phân biệt ngọc phỉ thúy tự nhiên
Cách 1: Kiểm tra bề mặt :
Bề mặt phải lạnh ( đá tự nhiên), độ bóng, độ trong càng cao càng tốt.

Ngọc phỉ thúy – Cách phân biệt Thật Giả

Cách 2: Dùng lửa :
Đốt thử bằng lửa nhỏ từ từ trong 1-2 phút, kiểm tra mày sắc có biến đổi không. Nếu là giả thì sẽ bị sủi bọt hoặc xuất hiện vụn than, còn thật thì không ảnh hưởng gì, bạn vẫn có thể xài lại bình thường.
1448336433-cach-bai-tri-ty-huu-ngoc-phi-thuy-hop-phong-thuy

Cách 3: Soi đèn flash:
Kiểm tra các vân đá, vân màu tự nhiên hay không. Nếu có tạp chất thì có bọt khí. Nếu tròn xoe thì là hàng xử lý nhiệt

Đặc biệt với bất kỳ sản phẩm đá quý đều sẽ có giấy kiểm định và được cấp một mã số, nhờ mã số đó bạn có thể dễ dàng tra được thông tin về xuất sứ, chất lượng,…. trên chính web của cơ quan kiểm định đá quý Việt Nam.

Cách nhận biết Ngọc Phỉ Thúy thật

Bạn không nên mua vì cửa hàng này rất có thể bán đồ giả, kém chất lượng. Hoặc nếu là hàng nhập khẩu từ nước khác thì phải có giấy kiểm định từ nước đó. Nếu chỉ có giấy của Việt Nam thì bạn nên nghi ngờ tính chính xác của nó.

Mong rằng thông tin này hữu ích cho các bạn cần tìm hiểu nhiều hơn về ngọc phỉ thúy. Hãy là người tiêu dùng thông minh nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *