Nhận biết vòng tay đá phong thủy kém chất lượng bằng cách nào

Nhiều cửa hàng vòng tay đá phong thủy nhưng lại không đưa ra được giấy kiểm định, hoặc có giấy kiểm định nhưng nhiều loại đá quý lại có chung một mã số. Bạn không nên mua vì cửa hàng này rất có thể bán đồ giả, kém chất lượng. Hoặc nếu là hàng nhập khẩu từ nước khác thì phải có giấy kiểm định từ nước đó. Nếu chỉ có giấy của Việt Nam thì bạn nên nghi ngờ tính chính xác của nó.

Là đồ trang sức nhưng lại mang nhiều gửi gắm cũng như mong muốn được suôn sẻ thuận lợi, vòng tay phong thủy đang được rất nhiều người ưa thích

Do đó nhiều cửa hàng bán đá quý đã mọc lên, nhưng không phải chỗ nào cũng uy tín. Nhiều nơi sẵn sàng chạy theo lợi nhuận mà bán các loại đá giả, đá kém chất lượng hay trưng bày đá nhân tạo nhưng lại để giá đá tự nhiên. Để cho bạn có được thông tin nhận biết các loại đá kém chất lượng sau đây là một số cách nhận biết vòng tay đá phong thủy kém chất lượng

1. Giấy kiểm định
– Mỗi loại đá quý đều sẽ có giấy kiểm định và được cấp một mã số, nhờ mã số đó bạn có thể dễ dàng tra được thông tin về xuất sứ, chất lượng,…. trên chính web của cơ quan kiểm định đá quý Việt Nam.
– Nhiều cửa hàng vòng tay đá phong thủy nhưng lại không đưa ra được giấy kiểm định, hoặc có giấy kiểm định nhưng nhiều loại đá quý lại có chung một mã số. Bạn không nên mua vì cửa hàng này rất có thể bán đồ giả, kém chất lượng. Hoặc nếu là hàng nhập khẩu từ nước khác thì phải có giấy kiểm định từ nước đó. Nếu chỉ có giấy của Việt Nam thì bạn nên nghi ngờ tính chính xác của nó.

2. Giá bán
Giá cả thường đi liền với chất lượng. Hiện nay bạn rất dễ dàng bắt gặp các loại đá quý bày bán ở các khu chợ lề đường với giá rất rẻ, chỉ vài chục vài trăm nghìn. Khả năng cao những loại đá này là đá nhân tạo, đá bằng nhựa hoặc thủy tinh… chứ không phải đá tự nhiên.
Giá trị thực của nó so với số tiền bạn bỏ ra chênh lệch nhau khá nhiều. Chưa kể, những loại vòng đó rất nhanh mất màu, mất độ sáng bóng và dễ nứt, vỡ cũng như chẳng có tác dụng “may mắn” như đúng nghĩa của nó.

3. Thử trực tiếp
Với các loại đá dễ bị làm giả và bán tràn lan trên thị trường như: đá mã não, đá mắt mèo có vân gỗ… nếu đốt ở nhiệt độ cao đá sẽ bị biến dạng, sủi bọt hoặc có vụn than. Nhưng điều này cũng làm giảm chất lượng đá về mặt lâu dài.

chuoi-thach-anh-uu-linh-s1101

Đó là những dấu hiệu cơ bản nhất để nhận viết vòng tay đá phong thủy có phải hàng giả, kém chất lượng hay không.
Nếu bạn đang muốn mua một chiếc vòng tay phong thủy, hãy tìm đến những địa chỉ tin cậy mà không cần quá lo về giá cả bởi có rất nhiều loại đá quý giá thành không cao lắm như hổ phách, thạch anh hồng, thạch anh trắng, obsidian, mã não, chalcedony..
Hãy là người tiêu dùng thông minh nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *